• ลูกสาวมีไข้สูง นอนรพ. แล้วยังไม่เจอสาเหตุ ยังมีไข้อยู่ ควรทำอย่างไร

  •  Maylada Matthew
    สมาชิก
    ลูกสาวมีไข้ 39-40 มา3 วันแล้วค่ะแอดมิดที่รพ แต่อาการไข้ก้อยังไม่ดีขึ้น หมอก้อหาสาเหตุไม่ได้ ควรทำยังไงดีค่ะ มีอาการตัวร้อนและไอไข้สูง ตรวจไข้หวัดใหญ่ก้อไม่พบ แต่หมอไม่เห็นให้ยาฆ่าเชื้อให้แต่น้ำเกลือ อาการไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ควรทำอย่างไรดีคะ่

     สวัสดีค่ะ คุณ Maylada Matthew

    การติดเชื้อสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดไวรัสไข้หวัด, ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่, ติดเชื้อไวรัสโรคหัด, การติดเชื้อไวรัสอื่นๆ และการติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    การติดเชื้อไวรัสชนิดต่างๆ โดยส่วนใหญ่ จะไม่มียารักษาเชื้อนั้นๆโดยเฉพาะนะคะ ร่างกายของคนไข้จะสร้างภูมิคุ้มกันมาทำลายเชื้อโรคนั้นๆเองค่ะ

    แต่เชื้อแบคทีเรีย จะใช้ยาฆ่าเชื้อหรือยาปฏิชีวนะ มาฆ่าเชื้อเหล่านั้นค่ะ

    แนะนำคุณ Maylada Matthew รอสอบถามอาการและการวินิจฉัยจากแพทย์ที่ดูแลอีกทีนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้เช็ดตัวลดไข้เป็นระยะๆนะคะ