• มีอาการแสบร้อนผิวหนัง เป็นที่แขนขา หน้าอก และหลัง เกิดจากอะไร

  • ผมมีอาการแสบร้อนที่ผิวหนัง...เป็นตรงแขนขาหน้าอกและหลัง..อยากทราบว่าเกิดจากอะไร

    สวัสดีครับ คุณ แจ๊ฟฟี่ นิวเชฟซิ่ง

    อาการแสบร้อนบริเวณผิวหนัง มีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากปัญหาในการส่งกระแสประสาทมายังผิวหนัง หรือ กล้ามเนื้อ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ อาทิเช่น ปลายประสาทอักเสบ เส้นประสาทถูกกดทับในโพรงไขสันหลัง โรคปลอกประสาทเสื่อม หรือ การติดเชื้อบางชนิด เช่น โรคงูสวัด (มักจะพบผื่นใสเป็นกลุ่มด้วยครับ)

    ดังนั้น เบื้องต้น ขอให้พักผ่อน หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เกิดอาการ และสังเกตอาการ  หากยังมีอาการปวดแสบ หรือ ชา อ่อนแรง มากขึ้น ก็ควรพบแพทย์ด้านระบบประสาท เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ