• หลังทานน้ำแกงที่มีพริก มีอาการแสบคอ กลืนติด ต่อมามีเสมหะปนเลือด เป็นมา 3 เดือน หาหมอทานยาไม่ดีขึ้น จะเป็นมะเร็งไหม

  •  PK Title
    สมาชิก

    เริ่มจากมีอาการแสบคอเพราะทานน้ำแกงเข้าไป ตอนแรกคิดว่าคงหาย ปล่อยไปสักระยะ ทานอาหารที่มีพริกปนก็มีการแสบที่ลำคอเหมือนเป็นแผลสด ไม่มีอาการแสบหน้าอก พักหลังเริ่มมีกลือนติด ร่วมกับแสบคอแม้กลืนน้ำซุปที่ใส่พริกไทยลงคอคะ ตอนเช้าบางวันมีเสมหะปนเลือด เป็นมา 3 เดือนแล้วคะ เข้ารับรักษาโรคกรดไหลย้อน แต่ไม่ดีขึ้นเลยคะ ปฏิบัติตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดคะแต่ไม่หาย แบบนี้ใช่อาการของโรคมะเร็งไหมคะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการเจ็บหรือแสบคออาจเกิดได้จากสาเหตุมากมาย เช่น การสูดดมสารก่อภูมิแพ้ เชื้อรา รังแคสัตว์ เกสรดอกไม้ หรือสิ่งระคายเคือง อากาศแห้ง มลพิษทางอากาศ การดื่มแอลกอฮอล์ การกินอาหารเผ็ด การใช้เสียงมากเกินไป โรคกรดไหลย้อน เป็นต้น ส่วนอาการเสมหะอาจบ่งถึงการระคายเคืองในทางเดินหายใจส่วนต้นค่ะ

    ยังไม่สามารถบอกได้ชัดเจนค่ะ ว่าเกิดจากโรคใดกันแน่ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ อย่างต่อเนื่องค่ะ เนื่องจากอาการเป็นมานาน อาจจำเป็นต้องใช้การตรวจเพิ่มเติมเพื่อสาเหตุ แล้วจึง วินิจฉัยและรับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วค่ะ