• ตาเข แต่สายตาปกติ อยากทราบว่าใช้แว่นสายตาช่วยได้หรือไม่

  •  Miew miew
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอยากทราบว่าการตัดแว่นสายตาต่างๆจะช่วยให้ตาเขดีขึ้นไหมคะ ตอนนี้ตาข้างซ้ายหนูเขค่ะถ้าปิดตาขวามันจะไม่โฟกัส มันจะโฟกัสไปที่อื่น มันทำให้เสียความมั่นใจมากค่ะเวลาทักคนนู้นคนนี้ รบกวนคุณหมอช่วยแยะยำทีนะคะว่าหนูควรทำยังไง ปล.หนูสายตาปกตินะคะไม่สั้นไม่ยาว แต่ตาแห้งค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Chidchanok Srivilai อาการตาเขจะไม่สามารถใช้แว่นสายตาช่วยแก้ไขได้ค่ะ. การใส่วัดสายตาสามารถช่วยได้ในกรณีที่มีสายผิดปกติ เช่น สั้น ยาว เอียง. ดังนั้นแนะนำคุณ Chidchanok Srivilai ไปพบจักษุแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ