• มีอาการตาเข และสายตาสั้น การใส่แว่นตาช่วยได้ไหม

  •  Sittinon Insamta
    สมาชิก
    พอดี ผมเป็นคนตาเขขึ้นข้างบนอะครับ เวลามองตรงๆ นานๆหรือหันหน้าไปมองทางอื่น ตาจะเขครับ และก็สายตาสั้นนิดนึ่งครับ ไม่เท่ากันครับสองข้าง 50/70 อยากทราบว่า ตัดแว่นช่วยได้ไหมครับ รบกวนคุณหมอช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
    Sittinon Insamta  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sittinon Insamta

    สามารถช่วยได้ค่ะ อาการตาเขหรือสายตาสั้นสามารถใช้แว่นสายตาช่วยแก้ไขได้ทั้งสิ้นค่ะ แนะนำให้รีบไปตัดค่ะ เพราะว่าถ้ายิ่งปล่อยไว้นาน สายตาที่ไม่ได้รับการแก้ไขด้วยแว่น เวลามองจะยิ่งเพ่งมากจะทำให้ยิ่งสั้นและยิ่งเขค่ะ