• แว๊กซ์ขนตรงรักแร้ด้วยขี้ผึ้ง แล้วติดอยู่ที่ขน ดึงไม่ออก ทำอย่างไรดี

  •  มู่
    สมาชิก

    หนูเป็นคนที่มีขนจักแร้แล้วทีนี้เหมือนว่าใกล้เปิดเทอมก็อยากจะเเว็กซ์ แต่พอไม่ได้โกนนานขนมันก็เริ่มยาวและเยอะ แล้วเลือกที่จะใช้แว็กซ์ขี้ผึ้ง แต่มันดันตัดอยู่กับจักแร้หนูอะค่ะติดอยู่กับขน ดึงแล้วเจ็บมากๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ มู่,

                            หากแว๊กซ์ที่ใช้ติดอยู่ที่ขน และดึงออกแล้วเจ็บ ก็ไม่ควรฝืนดึงต่อ เพราะอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บของผิวหนัง ตามมาด้วยการอักเสบติดเชื้อได้ แนะนำควรลองใช้น้ำและสบู่ นวดถูเบาๆ ไปเรื่อยๆ แว๊กซ์ก็น่าจะออกไปในที่สุดค่ะ ทั้งนี้ ไม่ควรใช้หินหรือใยขัดตัวขัดถู เพราะอาจทำให้ผิวหนัวบาดเจ็บ เกิดการอักเสบได้เช่นกันค่ะหากยังไม่ออก อาจลองใช้น้ำมันสำหรับทาผิว ถูนวดบริเวณที่มีแว๊กซ์ติดอยู่ดูค่ะ

                             การแว๊กซ์ขนหรือโกนขนนั้น อาจมีโอกาสทำให้รูขุมขนเกิดการอักเสบตามมาได้ อาการคือ จะเกิดเป็นตุ่มนูนแดง และอาจเป็นหัวหนองได้ ร่วมกับอาการเจ็บและปวด ดังนั้น หากเป็นไปได้ ก็ไม่ควรโกนขนหรือแว๊กซ์ขนโดยไม่จำเป็นค่ะ