• แล้วยังตัองป้องกันด้วยวิธีอื่นอีกไหม

  • ผมพึ่งให้แฟนกลับมากินยาคุม แล้วกินได้ 3 เม็ด แล้วมีอะไรกันแต่ไม่ได้หลั่งในแค่กระตุกๆ วันนั้นไม่ได้ช่วยตัวเองด้วย แล้วเอามาช่วยข้างนอกจนเสร็จ แต่ผมกังวลเลย ซื่อยาคุมฉุกเฉินมาให้กินในวันที่ 3 หลังจากมีอะไรกันก่อน 72 ชม. อยากถามว่าจะเป็นอะไรรึป่าวคับ แล้วมีโอกาศรอดจากการตั้งท้องสูงไหมคับ แล้วประจำเดือนจพมาตอนกินยาถึงเม็ดแป้งไหมคับ หรือคลาดเคลื่อนอะคับ ผมลืมถามเพิ่มเติมจากคำถามนี้อะคับ คือยังต้องป้องกันด้วยวิธีอื่นอีกไหม หรือว่าวามารถมีอะไรกันแบบสดได้เลย

    หากไม่ได้เริ่มทานยาคุมใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา แนะนำให้ทานต่อเนื่องให้ครบ 7 วันก่อน แล้วจึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ แล้วหลังจากนั้น เมื่อจะมีเพศสัมพันธ์ ก็อาจไม่ต้องใช้ถุงยางอนามัย และไม่ต้องทานยาคุมฉุกเฉินอีกค่ะ