• แม่ตรวจพบเนื้องอกในสมองยาว 3 ซม. จะเป็นอะไรมากไหมคะ

  •  Preamai Ponklang
    สมาชิก
    พอดีแม่หนูตรวจพบเนื้องอกในสมองยาว 3 ซม. แม่หนูจะเป็นอะไรมากมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Preamai Ponklang,

                       เนื้องอกในสมองนั้นมีหลายชนิด มีทั้งชนิดที่เป็นเนื้องอกธรรมดา เนื้องอกกึ่งมะเร็ง และมะเร็ง

                      การพยากรณ์โรค การเลือกวิธีการรักษา การตอบสนองต่อรังสีรักษา จะขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้องอกที่เป็น  รวมถึงขนาดและตำแหน่งค่ะ

                       หากเป็นไปได้ อยากทราบถึงชนิดของก้อนเนื้องอก ตำแหน่งและขนาดค่ะ

                       ตัวอย่างชื่อเนื้องอกในสมอง เช่น astrocytoma, oligodendroglioma, glioblastoma, ependymoma เป็นต้น