• แม่มีอาการปวดศีรษะ ร่วมกับอาการชา แม่ผมเป็นอะไร

  •  Max Cruz
    สมาชิก

    แม่ผม เป้นคนที่อ้วนครับแต่ก้ไม่มาก ก้ประมาน 70-80 แต่แม่ผมเป็น คนนอนน้อย อาชีพคือแม่ค้าครับ เช้าออกขายตอนตี5 ถึงบ้าน 12:00
    15:00 ออกไปขายเย้น
    อาการของแม่ผม คือเจ้บหัว มีอาการชา
    พ่อเลยบอกว่าอาการคล้ายกับ เส้นเลือดสมองตีบ
    แต่ อาการก้ไม่ใช่ เส้รดลือดสมองตีบสะทีเดียว
    มีแค่บางอาการ ไปหาหมอ มาหลายที่แล้ว แม่ขอเอ้กซเรย์แต่หมอไม่ให้ ไปอีกที่ หมอก็บอกว่า พักผ่อนไม่เพียงพอ หมอเลยบอกว่า ทำงานเบาลง
    แล้วรออีก6เดือน เดียวก้หาย ผมอยากรุ้ว่า เป้นโรคอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Max Cruz @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณ Max Cruz ยังระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะไม่ได้นะคะ. แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลและนอนพัก ซึ่งหากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง และมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ