• เป็นตกขาว สามารถไปตรวจที่โรงพยาบาลได้เลยไหม

  •  fafayahh
    สมาชิก

    แฟนเป็นตกขาว เลยจะไปตรวจหาเชื้อที่อาจทำให้แฟนเป็นตกขาว สามารถตรวจที่โรงพยาบาล แผนนกสูตินารีแพท เลยได้ใช่ไหมครับ กลัวเป็นสาเหตุมาจาก ผู้ชาย

    สวัสดีค่ะ คุณ fafayahh,

                        สาเหตุของการเกิดตกขาวในผู้หญิงนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยอาจเกิดจากการติดเชื้อมาจากฝ่ายชายหรือไม่ก็ได้ ได้แก่

                       - การติดเชื้อที่เกิดจากฝ่ายหญิงเอง เช่น การติดเชื้อราในช่องคลอด การอักเสบของช่องคลอดจากเชื้อแบคทีเรีย  (bacterial vaginosis) เป็นต้น

                      - การติดเชื้อที่ติดต่อมาจากฝ่ายชาย เช่น การติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด การติดเชื้อหนองในแท้ หนองในเทียม เริม เป็นต้น

                      - สาเหตุที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ เช่น การใช้ฮอร์โมนบางชนิด มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

                       ดังนั้น หากมีตกขาวที่ผิดปกติ เช่น ตกขาวปริมาณมาก มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็นรุนแรง มีคันหรือแสบช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อยร่วม ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ