• เป็นไข้มา 3-4 วัน ชีพจรเต้นเร็วผิดปกติ มีผื่นแดงขึ้นตามแขนขา อ่อนเพลีย จะติดเชื้ออะไรหรือเปล่า รถล้มทับขาเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน

  • สอบถามค่ะ พอดีแฟนรถล้มทับขาเมื่อ2อาทิตย์ก่อน เริ่มเป็นไข้มา3-4วันแล้วตอนนี้ตัวร้อนมาก ชีพจรเต้นเร็วผิดปกติ มีผื่นแดงขึ้นตามแขนขา รู้สึกอ่อนเพลีย มีโอกาสติดเชื้อมั้ยค่ะ

    คุณ อิ๊งค์

    หกล้มทับขา ไม่ทราบว่ามีแผลเปิด เลือดไหลไหม เดินได้ไหม  อาการตัวร้อน ชีพจรเต้นเร็วเป็นอาการติดเชื้อแล้วครับ    ควรรีบพาไปรักษากับแพทย์โดยเร็วที่สุดครับ ก่อนที่เนื้อเยื่อจะตายเพราะการติดเชื้อ  ต้องหาสาเหตุ  เอกซ์เรย์เจาะเลือดไปตรวจ เพาะเชื้อด้วย