• มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้หลั่งใน หลังจากนั้น 4 วัน มีอาการปวดหัวนม แสลท้องน้อย ตกขาวเยอะ จะท้องไหม

  •  pharatadee
    สมาชิก
    คือผมกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันครับคุณหมอแล้วไม่ได้ป้องกัน แต่ไม่ได้หลั่งใน หลังจากนั่น4วันแฟนผมมีอาการปวดบริเวรหัวนม แสบท้องน้อย และวันนี้เข้าวันที่5มีอาการตกขาวเยอะ อยากทราบว่ามันจะบ่งบอกว่าท้องมั้ยครับเพราะอาการพวกนี้มาเร็วมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ pharatadee,

                      หากมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                      ส่วนอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 4 วัน ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์จะไม่ปรากฏเร็วภายใน 4 วัน แต่จะปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์

                      ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากมีความเครียด วิตกกังวล หรือหากตกขาวมีลักษณะผิดปกติ เช่น มีกลิ่นเหม็น มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็อาจเกิดจากมีการติดเชื้อในช่องคลอดหรือมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น

                       ส่วนการที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนจะมา หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ