• มีเพศสัมพันธ์เมื่อเดือนที่แล้วหลังประจำเดือนหมด เมื่อกี้มีน้ำยืดๆ ไหลจากช่องคลอด คืออะไร จะท้องไหม

  •  Nontawat
    สมาชิก
    เมื่อกี้ที่แฟนเข้าห้องน้ำดูมันมีน้ำยืดๆไหลมาจากช่องคลอด หลังจากมีเพศสัมพันธ์กันเมื่อเดือนที่แล้วหลังเมนหมดวันนั้นเลย(เสร้จตอนเอาออกพอดี)อยากรู้ว่าน้ำที่ใหลคืออะไรเเละจะท้องมั้ยคับ (แฟนกังวลมากอยากได้คำตอบครับขอบคุณครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Nontawat,

                         หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วันจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่ามีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                         สำหรับน้ำยืดๆ ที่ไหลจากช่องคลอด ก็คือตกขาว ซึ่งไม่ได้บ่งบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นหรือไม่ค่ะ และไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นโรคอะไร ทั้งนี้ อาจเป็นตกขาวที่เกิดในช่วงไข่ตก หรือช่วงใกล้ที่ประจำเดือนจะมาก็ได้ ส่วนการที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ต้องรอให้ถึงกำหนดประจำเดือนในรอบต่อไป หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ