• ถูไถอวัยวะเพศภายนอก หลังจากนั้นมีตกขาวสีน้ำตาล จะตั้งครรภ์ไหม

  •  Parinya114
    สมาชิก
    เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมได้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้สอดใส่ ผมถอดเกงหมดแฟนใส่กางเกงในถูได้ไม่ถึง5วินาทีก็เอาออก ไม่ทราบว่าจะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับ แล้วหลังจากนั้น2.วัน แฟนก็มีตกขาวสีน้ำตาล ตลอด จนมาถึงตอนนี้อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ
    Parinya114  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Parinya114

    การมีเพศสัมพันธ์โดยผ่านกางเกงใน หรือถูไถแค่อวัยวะเพศภายนอก แทบไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้นะคะ การมีเพศสัมพันธ์ที่ทำให้ตั้งครรภ์ได้มักเกิดจากมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปโดยไม่ได้มีการป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือผ่านเสื้อผ้า แล้วมีการหลั่งในค่ะ

    ตกขาวสีน้ำตาลไม่ได้เป็นภาวะที่เจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ อาจเกิดจากช่องคลอดติดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อโพรโตซัว มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน หรือเป็นตกขาวช่วงหลังมีประจำเดือนใหม่ๆก็อาจจะออกสีน้ำตาลได้ค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมารับประทานเอง ถ้ามีเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติที่ไม่ใช่ประจำเดือน ปวดหน่วงท้องน้อย ไข้สูง ตกขาวผิดปกติ ควรไปพบแพทย์ค่ะ