• แฟนผู้หญิงเสร็จยาก ควรทำอย่างไร

  •  DJAAA
    สมาชิก
    ผมมีแฟนผู้หญิงคนนึงครับ ทุกครั้งที่มีอะไรด้วยกันผมจะเป็นคนเสร็จ4-5รอบหรือมากกว่านั้นต่อรอบ แต่แฟนผมไม่เคยเสร็จเพราะผมเลย คือผมพยายามเล้าโลมเต็มที่ ทำทุกอย่างแต่เธอก็ไม่เคยเสร็จ แต่ปกติเธอช่วยตัวเองก็เสร็จทุกครั้ง ผมควรทำยังไงดีครับ
    DJAAA  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ DJAAA

    การถึงจุดสุดยอดทางเพศในผู้หญิงได้ช้าหรือไปไม่ถึงนั้นเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในเพศหญิง ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจาก

    เหตุผลทางจิตใจเช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ เบื่อหน่ายคู่ครอง มีความเครียด ความกังวล เหนื่อยล้า ไม่ได้รับการเล้าโลมอย่างเหมาะสม มีภาวะซึมเศร้า มีความคิดและประสบการณ์แง่ลบทางเพศ หรือเคยถูกทารุณกรรมทางเพศในวัยเด็ก

    เหตุผลทางกายเช่น ช่องคลอดแห้ง มีโรคประจำตัวเช่นการเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเบาหวาน โรคความดัน  ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด

    หากเพศหญิงสามารถช่วยตัวเองและถึงจุดสุดยอดได้ตามปกติ อาจเป็นปัญหาทางด้านจิตใจที่เกิดระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับฝ่ายตรงข้าม

    แต่อย่างไรก็ตาม หากมีปัญหามาก ควรหาสาเหตุทางกายและแก้ไขให้ได้ก่อน แนะนำพบแพทย์ทั่วไปเพื่อประเมินเบื้องต้น หากไม่มีปัญหาทางกาย และเป็นเรื่องสาเหตุทางใจการรักษาก็คือการปรับทัศนคติเช่นการศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศ เพื่อให้มีเพศสัมพันธ์ที่ทำให้เกิดความพึงพอใจมากขึ้น ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หากเป็นเรื่องทางจิตใจแต่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง อาจขอคำปรึกษาเพิ่มเติมจากสูตินรีแพทย์ได้เช่นกันค่ะ