• แฟนผมเป็นโรคซึมเศร้ารึเปล่าครับ เวลาอยุ่กับเพื่อนไม่เป็นอะไรแต่พออยู่คนเดียวชอบร้องไห้

  •  Balloonn Vicharuch
    สมาชิก
    คือถ้ามีเพื่อนหรือมีคนอยู่ด้วยเค้าก็ปกติ แต่พอเค้าอยู่คนเดียวนานๆนอนคนเดียวเค้ารู้สึกเบื่อไม่มีอะไรทำ ร้องไห้ ละก็เป็นคนที่ร้องไห้ง่ายมากครับ

     สวัสดีคะคุณBalloonn Vicharuch

    อาจจะต้องลองสังเกตุอาการก่อนค่ะเพราะอาจจะเป็นแค่ปัญหาที่ไม่ชอบอยู่คนเดียวได้ค่ะ รู้สึกโดดเดี่ยวได้ค่ะ แต่ถ้าอาการรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันก็อาจจะเข้าสู่ภาวะซึมเศร้าได้ค่ะ แนะนำว่าอาจจะต้องพยายามหางานอดิเรกให้ลองทำก่อนค่ะ เพื่อจะได้ไม่รู้สึกว่าตัวเองอยู่คนเดียวค่ะ ให้เพลิดเพลินค่ะ แต่ถ้าลองแล้วไม่สำเร็จคงต้องแนะนำพบจิตแพทย์ค่ะ