• มีตกขาวขุ่น เหนียว มีกลิ่น ประจำเดือนยังไม่มา จะเป็นอะไรไหม

  • หมอครับวันก่อนผมให้แฟนอมให้ครับแต่ไม่ได้หลั่งน้ะครับพอมาวันนี้เขามีตกขาวสีขุ่น เหนียว และมีกลิ่นอะครับ บางทีมันก็เป็นก้อน  ปจด.ของเดือนนี้ยังไม่มาอะครับแต่แบบนี้จะเป็นไรไหมครับ

     แล้วก็มีการปวดท้องนิดหน่อยและรุ้สึกกะอักกะอวนด้วยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ zazaza,

                          หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          ส่วนอาการตกขาว หากมีปริมาณมากผิดปกติและมกลิ่นเหม็นเหม็นผิดปกติ รวมถึงมีอาการปวดท้องน้อย อาจเกิดได้จากมีการติดเชื้อในช่องคลอด หรือมีมดลูกอักเสบ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาด้วยเช่นกัน

                          ดังนั้น หากยังคงมีตกขาวปริมาณมากทุกวัน และมีกลิ่น รวมถึงปวดท้องน้อย แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษาค่ะ

                         แต่หากตกขาวไม่ได้มีปริมาณมากผิดปกติ และมีกลิ่นเล็กน้อย ปวดท้องน้อยไม่มาก อาการดังกล่าวอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ