• ทำออรัลเซ็กส์ ฟันไปขูดกับอวัยวะเพศ เป็นแผลถลอก และมีตุ่มเลือดขึ้นมา ควรทำอย่างไร

  •  Bluez De'Nero
    สมาชิก

    คือวันก่อนแฟนผมทำออรัลเซ็กส์ให้แล้วฟันไปขูดกับปลายอวัยวะเพศ เกิดเป็นแผลถลอกแดงๆ และมีตุ่มเลือดสีดำๆแดงๆนูนขึ้นมา คล้ายกับเลือดออกภายใต้ผิวหนังของอวัยวะเพศ ควรทำอย่างไรดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bluez De'Nero,

                         หากอวัยวะเพศโดนฟันขูดจนเกิดเป็นแผลถลอกและมีจุดเลือดออกใต้ผิวหนัง การดูแลคือ ให้ล้างทำการสะอาดด้วยการฟอกด้วยสบู่ให้สะอาด และใส่ยาฆ่าเชื้อ เช่น โพวิโดน ไอโอดีน เป็นต้น เนื่องจากในน้ำลายนั้นมีเชื้อโรคอยู่มาก หลังจากนั้น ควรใช้ผ้าก๊อซหรือผ้าสะอาดปิดบริเวณที่เป็นแผลถลอกไว้ เพื่อป้องกันการเสียดสีกับเสื้อผ้า แล้วเช็ดทำความสะอาดต่อทุกวันด้วยน้ำเกลือสำหรับเช็ดบาดแผล พยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ และควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนจนกว่าแผลจะหายสนิทค่ะ

                          สำหรับจุดเลือดออกที่นูนขึ้นมา ร่างกายก็จะค่อยๆ ดูดซึมเลือดจนยุบหายไปได้เอง ไม่ควรไปเจาะหรือบีบเอาเลือดออก เพราะย่อมจะทำให้เกิดแผลได้ค่ะ

                         แต่หากแผลเกิดการบวมแดง  แสดงว่าอาจเกิดการติดเชื้อ แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อดูแลแผลและพิจารณาทานยาต้านปฏิชีวนะค่ะ หรือหากแผลมีอาการปวดแสบร้อน มีน้ำเหลืองซึม อาจไม่ใช่แผลถลอกธรรมดา แต่อาจเกิดจากโรคเริมก็ได้ ในกรณีนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยเช่นกัน