• มีความสัมพันธ์แบบหญิงกับหญิง แฟนติดเซ็กส์มาก ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์ แฟนจะหงุดหงิด ควรทำอย่างไร

  •  sakuraki
    สมาชิก
    เราเป็นคู่รักเลสเบี้ยน ที่อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันกับแฟน เราอายุ 25 แฟนอายุ 18 เราคบกับแฟนมา 9 เดือนแล้ว แล้วที่สำคัญแฟนมีอะไรกับเราเป็นคนแรก ช่วงที่คบกันแรกๆคือมีอะไรกันบ่อยมาก ประมาณ 5-6 ครั้งต่อวัน หลังๆมาพอเรามีงานทำเราอยากพักผ่อนบ้าง เราก็มีอะไรกันน้อยลง อาจจะ 1-2 ครั้งต่อวัน หรือไม่มีเลย แล้วพอไม่มีแฟนเราจะมีอาการหงุดหงิด อารมณ์รุนแรง ชวนเราทะเราะตลอด ยิ่งพักหลังๆมานี่ เราไม่มีอารมณ์ แฟนก็ชอบมาไซร้คอ เลียหู ขอจับนม เราก็ปฏิเสธตลอด แต่ยิ่งไม่ให้ก็ยิ่งทำ พอไม่ให้ทำก็หงุดหงิดชวนทะเลาะ แล้วเป็นแบบนี้บ่อยมาก เราควรจัดการกับแฟนยังไงดี เรารู้สึกว่าเราเหนื่อยมาก
    sakuraki  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณsakuraki

    การเสพติดทางเพศหรือการมีความต้องการทางเพศที่มากเกินไปและไม่สามารถควบคุมได้นั้น จัดเป็นอาการผิดปกติอย่างหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและต้องเข้ารับการรักษาเช่นเดียวกับการเสพติดประเภทอื่นๆ เพราะการเสพติดประเภทนี้ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจิต คุณภาพชีวิต เช่นทำให้ติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และอาจมีผลต่อความสัมพันธ์กับคนรอบข้างที่ไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการนั้นได้

    จากที่กล่าวมา ถ้าความต้องการนั้น ส่งผลต่อความสัมพันธ์กับคนรอบข้างหรือการใช้ชีวิตจริงๆ ก็อาจเป็นข้อบ่งชี้ที่ควรได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเช่นจิตแพทย์ เพื่อประเมินสุขภาพจิต ความรุนแรง สาเหตุ และแก้ไขเช่นการทำพฤติกรรมบำบัดภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป เบื้องต้น แนะนำการไม่หมกมุ่นในเรื่องใดเรื่องหนึ่งมากจนเกินไป ควรหากิจกรรมอื่นๆที่ชอบทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องทางเพศ