• มีอาการคันแถวๆ ท้องหลังดื่มแอลกอฮอล์ เป็นอาการแพ้ใช่ไหม

  •  Jutarat Phueakkaew
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ กินแอลกอฮอล์แล้วจะคันในร่มผ้าตั้งแต่เอวยันต้นขาค่ะ พอหายแดงแล้วมันจะคันแล้วเหมือนโดนเข็มจิ้มตลอดเวลา นอนแทบไม่ได้เลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Jutarat Phueakkaew

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ มีฤทธิ์ในการขยายหลอดเลือดค่ะ ทำให้บางครั้งผู้ที่ไวต่อการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์  และเส้นเลือดขยายตัวไว ทำให้มีเลือดไปคั่งตามส่วนต่าง ๆ ทำให้มีผิวหนังที่แดงขึ้น มีผื่น คันตามตัวได้ค่ะ

    ซึ่งไม่ได้เรียกว่าเป็นอาการแพ้เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ แต่เป็นผลข้างเคียงของการใช้แอลกอฮอร์มากกว่าค่ะ

    แนะนำให้หยุดดื่ม และลองสังเกตุอาการก่อนได้ค่ะ

    ดื่มน้ำให้มากเพื่อช่วยให้ระดับแอลกอฮอร์ในเลือดลดลงค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้รีบพบแพทย์ค่ะ