• ตอนเช้ามีอาการคันจมูก หายใจไม่สะดวก เป็นอาการของโรคภูมแพ้หรือเปล่า

  •  aomma_ka
    สมาชิก

    รบกวนขอสอบถามค่ะ

      เนื่องจากเวลประมาณ 6โมงเช้าออกมาจากตึกเจออากาศเย็น มีอาการคันจมูก และหายใจฟิดๆๆ หายใจไม่ค่อยสะดวก ไม่ทราบว่าเป็นอาการของโรคภูมิแพ้หรือป่าวค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

    สำหรับผู้ให้คำตอบ

    aomma_ka  aomma_ka
    สมาชิก

    aomma_ka
    Nov 22, 2019 at 09:44 AM

    รบกวนขอสอบถามค่ะ

      เนื่องจากเวลประมาณ 6โมงเช้าออกมาจากตึกเจออากาศเย็น มีอาการคันจมูก และหายใจฟิดๆๆ หายใจไม่ค่อยสะดวก ไม่ทราบว่าเป็นอาการของโรคภูมิแพ้หรือป่าวค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

    สำหรับผู้ให้คำตอบ

    คุณ aomma

    น่าจะเป็นโรคภุมิแพ้อากาศครับ  Allergic rhinitis ยิ่งตอนนี้อากาศไม่บริสุทธิ PM 2.5 มีมากเกินมาตรฐาน  ทำให้คนเรามีอาการเจ็บป่วยได้มาก   นอกจากนี้อาจแพ้สารเคมี กลิ่นเหม็นที่มากับอากาส เกสรดอกไม้ ขนสุนัขและแมว ฝุ่นละอองต่างๆ  การรักษาควรหาหน้ากากป้องกันแบบ N 95 ใส่เมื่อต้องออกนอกอาคาร กลางแจ้ง ทานยาแก้แพ้ คัดจมูกได้ครับ  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง โรคภูมิแพ้อากาศ   ได้ทีนีครับ