• รุ้สึกแน่นจมูก หายใจไม่สุด แสบจมูก

  •  Heart Kondeaw
    สมาชิก
    หายใจไม่สุด. บางครั้งแน่นและแสบจมูก. ได้กลิ่นไว. คิดมาก. โทรม

     สวัสดีค่ะ คุณ Heart Kondeaw

    จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการหวัด หรืออาการของโรคภูมิแพ้จมูกนะคะ

    แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ หลีกเลี่ยงการสูดดมฝุ่นละอองโดยตรง หากออกนอกบ้านให้สวมหน้าอนามัยด้วยนะคะ

    หากมีอาการคัดจมูกมีน้ำมูก สามารถรับประทานยาแก้แพ้ได้นะคะ

    หากอาการแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ