• สอบถามอาการแพ้วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า

  •  Eiw Jarumai
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามคุณหมอค่ะ กรณีที่ไปฉีดวัคซีนมาแล้วมีอาการแพ้ขึ้นผื่นและคัน การแพ้นี้สามารถส่งผลติดต่อถึงผู้อื่นได้หรือไม่ และถ้าได้จะติดต่อด้วยทางใดค่ะ ขอบคุนค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Eiw Jarumai @จากที่เล่ามา คิดว่าเป็นปฏิกิริยาตอบสนองทางผิวหนังที่พบได้ หลังจากการฉีดยาประเภทวัคซีนค่ะ ยังระบุไม่ได้ว่า แพ้ยา หรือไม่ @ส่วนการที่มีผื่นขึ้นหลังฉีดยา ไม่ได้เป็นการแพร่ให้ผู้อื่นติดต่อได้นะคะ @แนะนำคุณ Eiw Jarumai รับประทานยาแก้แพ้หรือแก้คันบรรเทาอาการ หากผื่นยังลุกลาม หรือมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ เช่น ปากบวม ตาบวม หายใจไม่สะดวก ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ