• เป็นแผลคีลอยด์ที่หน้าอก ไปฉีดหลายรอบก็ยังไม่ยุบ ถ้าผ่าตัดแล้วควบคู่กับการฉีดยาจะทำให้หายไหม

  •  rungruj
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมเป็นคีลอย ที่หน้าอก ขนาดแนวตั้งยาวประมาณ 2 นิ้วครึ่ง นูนประมาณ3-4เซนติเมตร เป็นไตแข็งๆฉีดหลายรอบไม่ค่อยยุบบางครั้งแทบไม่ยุบ ถ้าผมผ่าตัดออกให้แบนราบ(ต้องเจอกับการนูนใหม่)แต่ขณะนั้นก็ฉีดยาควบคู่ไปด้วย จะได้ผลไหมครับ ในความคิดผมคือต้องการให้มันหายเป็นไตแข็งๆโดยการผ่าตัดแล้วฉีดยาควบคู่หลังผ่าตัดเพื่อลดการนูนของแผลใหม่ เป็นมา2-3ปี ซึ่งทางคลินิกที่รักษาอยู่ ไม่แนะนำให้ผ่าตัดโดยเด็ดขาด

     สวัสดีคะคุณ rungruj

    คีลอยด์ คีลอยด์ ต้องมาทำความเข้าใจกับตัวภาวะของคีลอยด์ก่อนค่ะ เนื่องจากว่าผิวหนังของแต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่ะ ดังนั้นเมื่อมีแผลซึ่งเกิดจากขบวนการที่ฉีกขาดของผิวหนังทำให้ การสร้างของผิวหนังนอกจากจะติดที่ฉีกขาดแล้วมีการสร้างเกินขึ้นไปค่ะ ทำให้มีการนูนของแผลได้ค่ะ

    ปรกติแล้วการผ่าตัด ทำให้เกิดบาดแผลอีกทำให้มีเรื่องของการรักษาตัวของผิวหนังอีกค่ะ ทำให้แย่ลงได้อีกค่ะ

    ปรกติแล้ว แนะนำเรื่องของการรัด แต่เนื่องจากที่ทรวงอกอาจจะยากค่ะ

    การฉีดยาสเตียรอยด์ ต้องอดทนค่ะ ต้องฉีดนานค่ะ แต่ผลที่ได้ดีที่สุดค่ะ

    บางครั้งอาจจะมีการแนะนำในเรื่องของการทำเลเซอร์ค่ะ แต่ควรจะปรึกษาศัลยแพทย์ด้านความงามค่ะ