• ผมมีแพ้ร้อนในที่ปากเหมือนที่อวัยวะเพศครับ

  •  Sinchai
    สมาชิก
    พอดีผมเป็นแผลที่อวัยวะเพศแผลเหมือนร้อนในที่ปากครับพอดีเป็นอีสุกอีใสครับแต่เริ่มหายแล้วอยากรู้ว่าเกี่ยวข้องกันหรือเปล่า

    สวัสดีคะคุณ Sinchai

    แผลแสบร้อน หรือ ตุ่มน้ำที่ขึ้นที่บริเวณปาก (herpes simplex type I) แผลที่บริเวณอวัยวะเพศ ( herpes simplex type II) เป็นการติดเชื้อไวรัสทั้งคู่ค่ะ แต่ก่อนจะเป็นการติดเชื้ออย่างใดอย่างหนึ่งปัจจุบันเนื่องจากพฤติกรรมในการมีเพศสัมพันธ์เปลี่ยนไปทำให้อาจจะมีการติดเชื้อข้ามสายพันธุ์ได้ค่ะ  คือ อาจจะเกิดจากการติดเชื้อเริมค่ะ ซึ่งเป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

    แนะนำให้คุณตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ เพราะมีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานยาต้านไวรัสค่ะ