• สงสัยว่าตัวเองมีอาการเหมือนแผลริมอ่อน กินยา dicloxacillin 500 mg ได้ไหม

  •  มอม' แมม
    สมาชิก

    สงสัยว่าตัวเองมีอาการเหมือนแผลริมอ่อน กินยา dorox dicloxacillin 500 mg ได้ไหม

     สวัสดีคะคุณ มอม' แมม

    ก่อนอื่นคงต้องแนะนำไปตรวจก่อนนะค่ะ

    เพราะอาจจะต้องดูว่ามีการติดเชื้อจริง หรือ ว่าเป็นเรื่องของบาดแผลที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย หรือ ไวรัสธรรมดาก่อนค่ะ

    การเป็นแผลริมอ่อน มักจะสัมพันธ์กับการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ คือ อาจจะต้องมีประวัติเสี่ยงนะค่ะ ในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์

    การใช้ยาต้องมีการใช้ยาปฏิชีวนะค่ะ แต่ควรจะอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดจากการแพ้ยาหรือดื้อยาได้ค่ะ

    ถ้าเป็นแผลริมอ่อนกินยา dicloxacillin 500 mg ไม่ได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ