• รถล้มมา 2 อาทิตย์ ล้างแผลเองทุกวัน รู้สึกว่าตรงกลางแผลพองๆ จะเป็นอะไรไหม

  • รถล้มมา2อาทิตย์ล้างแผลเองทุกวันแผลเริ่มแห้งเข้าไปแต่วันนี้แผลตรงกลางมันพองๆขึ้นมาเป้นอะไรมั้ยค่ะแต่ขาไม่บวมไม่ปวดแต่แค่เจ็บๆตึงๆแผล

    คุณ ออยเล็ก

    แผลถ้ามีพองตรงกลางน่าจะเกิดมีหนองหรือน้ำเหลืองออกมาครับ ควรไปทำแผลให้แพทย์พยาบาลเจาะออกเสียหน่อย ไม่งั้นจะดันสะเก็ดแผลที่แห้งออกมาทำให้การอักเสบเกิดขึ้นอีก หายช้าไปอีก   ที่เป็นเช่นนี้อาจเป็นเพราะว่า ทำความสะอาดแผลไม่หมด อาจมีเศษฝุ่น เศษดินค้างในแผลทำให้เกิดการอักเสบได้อีกครับ   ควรทานยาปฏิชีวินะร่วมด้วย