• ผ่าตัดฟันคุด 21 วันก่อน เช้านี้กดดุมีหนอง และเลือดปน ทำอย่างไรดี

  • พอดีหนูผ่าฟันคุดมา 21 วันได้แล้วค่ะ วันนี้ตื่นมาอยู่ๆ ก็บวม หนูเลยลองใช้ที่บั่นหูกดดู เผอิญว่ามีหนองออกมา หนูกดไปเรื่อยๆ จนมีเลือดออกมาด้วย แล้วบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ อันนี้จะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับคุณ กัญญาภัทรดีใจ

    เกิดจากมีถุงหนองที่รากฟัน ใต้เหงือก ควรไปพบทันตแพทย์โดยด่วน เพื่อรักษาเหงือกอักเสบ เกิดจากฟันผุ เหงือกร่น  ต้องเอกซ์เรย์ฟัน  เกรารากฟัน ให้ ยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อ ครับ  กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง เหงือกอักเสบ ได้ที่นี่ครับ