• จะรู้สึกแสบแผลผ่าตัดซีสต์ที่คอ เวลาเหงื่อออกหรือหลังอาบน้ำ ปกติไหม ผ่ามาหลายเดือนแล้ว

  •  jajaaa
    สมาชิก
    ไปผ่าตัดเอาซีสต์ที่คอออกมาค่ะ ผ่านมาหลายเดือนแล้ว แต่หลังอาบน้ำหรือเหงื่อออกมากๆจะรู้สึกแสบบริเวณแผล อย่างนี้ถือว่าปกติมั๊ยคะ

    คุณ Jajaaaa

    ถ้าแผลไม่อักเสบเป็นหนอง ปวดบวมแดงร้อน อาจมีการแสบๆ บ้าง อาจเกิดจากปลายประสาทที่กำลังมาเชื่อมต่อกันของผิวหนังอักเสบบ้าง  ไม่ต้องทำอะไรครับ ไม่อันตราย  แต่ถ้ามีลักษณะอาการอักเสบมากๆ ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ครับ