• ตอนอายุ 15-16 ปี เคยผ่าตัดที่คอมา ตอนนี้อายุ 20 ปีแล้ว จะมีโอกาสเกิดแผลฉีกไหม

  •  Fey Montita
    สมาชิก
    ตอนอายุ15-16 เคยผ่าตัดที่คอมาค่ะ แต่ตอนนี้อายุ20แล้ว ยังกังวลว่าแผลจะฉีก มันจะมีโอกาสฉีกไหมคะ กังวลมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fey Montita,

                             หากเคยผ่าตัดก้อนที่คอมาตั้งแต่อายุ 15-16 ปี แล้วในตอนนี้อายุ 20 ปี แผลผ่าตัดก็จะสมานหายสนิทแล้วค่ะ ดังนั้น แผลก็จะไม่ฉีกขาดแล้วค่ะ เพียงแต่ผิวหนังที่เคยได้รับการผ่าตัด จะไม่ได้เหมือนเดิม 100% โดยจะมีพังผืดมาแทนที่ ซึ่งก็อาจทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังและเนื้อเยื่อไม่เหมือนเดิมค่ะ