• มีแผลถลอกที่อวัยวะเพศชาย มีหนอง ถ้ามีเพศสัมพันธ์ โอกาสติดเชื้อมีสูงไหม

  •  ใหม่ ก้อย
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่าถ้าแฟนมีแผลถหลอกตรงอวัยยวะของเขาแล้วมีหนองด้วยและก้มีเลือดด้วยแต่ไม่ได้เป็นตรงข้างในทางด้านหลังน้ำปัสสะนะค่ะแผลแถวเนื้อด้านนอกค่ะถ้ามีเพศสัมพันธ์ไปโอกาสติดเชื้อสูงไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ใหม่ ก้อย

    หากมีแผลและหนองที่อวัยวะเพศ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม หนองใน ซิฟิลิส  ดังนั้น ห้ามมีเพศสัมพันธ์ในช่วงติดเชื้อนี้ครับ และควรไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจรักษาในทันที  และควรนำคู่นอนที่เคยมีเพศสัมพันธ์ไปตรวจด้วย เพราะในผู้หญิง อาการติดเชื้อเหล่านี้อาจจะไม่แสดงอาการ จึงควรรับการตรวจรักษาด้วยเช่นกันครับ