• แผลถลอกจากล้มรถบริเวณข้อเท้า ทำให้ไม่สามารถเดินได้ อีกนานไหมจะเดินได้

  •  liooil
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีหนูพึ่งล้มรถได้อาทิตย์นึงแล้วค่ะ มีแผลใหญ่บริเวณข้อเท้าค่ะ แต่เป็นแผลถลอก ตอนล้มแรกๆแผลจะเห็นเป็นหนังขาวค่ะ ตอนนี้ผ่านไปอาทิตย์นึงแล้วค่ะ แผลแห้งแล้วค่ะ แต่ยังไม่ตกสะเก็ด อีก2อาทิตย์หนูต้องไปฝึกงาน หนูกลัวหนูยังหายไม่ทัน ยังเดินไม่ได้ หนูอยากสอบถามว่าแผลบริเวณข้อเท้าใช้เวลานานไหมคะกว่าจะหาย กว่าจะกลับมาเดินได้ เพราะเมื่อเวลาเอาเท้าลงแตะพื้นเหมือนเลือดหรือน้ำหนักนี่แหละค่ะ ลงมาที่เท้าแล้วทำให้รู้สึกปวดแผลเจ็บแผลค่ะ จึงทำให้ไม่สามารถเดินได้เลยค่ะ

    คุณ liooil

    คงบอกยากครับว่าจะหายเมื่อไร  แต่ปกติถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อนเช่นการติดเชื้อ แผลใหญ่ เสียเนื้อเยื่อไปเยอะ แผลกว้างมาก จะหายภายใน 2 อาทิตย์ครับ  การจะเดินได้ ควรเอกซ์เรย์ให้แน่ใจว่าไม่มีกระดุกหักแตกร้าวด้วยครับ  เพราะเวลาลงน้ำหนักที่เท้าจะปวดมากจากกระดูกแตก ไม่ได้เกิดจากแผล

    อย่างไรก็ตามควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษา เพิ่มเช่นการเอกซ์เรย์ ทานยาปฏิชีวนะที่แพทย์ให้ครบถ้วนครับ