• หลังจากฉีดยารักษาคีลอยด์ได้ 2 ชั่วโมง มีอาการปวดมาก ควรทำอย่างไร

  •  Nanny Ananya
    สมาชิก
    ไปฉีดแผลคีรอยด์ ใต้ราวนมมาคะ หมอบอกอย่างโดนน้ำ หลังจากกลัมาสักพัก ปวดแผลที่ฉีด จี๊ดๆปวดจนทำไรไม่ได้ททรมานมาก แผลบวม รอยเข็ม ม่วง กินยาก่ทุเลา แต่ก่มีอาการเจ็บแปลบ ยุตลอด ขณะที่พิมพ์ เพิ่งฉีดมา 2ชม

    ผลข้างเคียงภายหลังการฉีดยาที่แผลเป็นคีลอยด์มีดังนี้

    • รอยช้ำการจากแทงเข็ม
    • แผลอักเสบ ติดเชื้อ
    • อาการปวดระบม

    แนะนำให้ทานยาแก้ปวด ประคบเย็น และสังเกตอาการ ถ้าไม่ดีขึ้นใน1-2วัน ควรกลับไปพบแพทย์ที่ทำการรักษาให้ค่ะ