• อายุ 14 ปี มีแผลที่ริมฝีปาก และตอนแรกที่อวัยวะเพศเป็นเหมือนปาน ไปเกาแล้วมีขุยออกมาค่ะ

  •  Pin Psy
    สมาชิก
    คือว่าหนูเป็นแผล ข้างอวัยวะเพศค่ะ มันเกิดจากการเสียดสีหรือเปล่าคะ ตอนนี้หนูเพิ่งอายุ14 ริมฝีปากหนูก็เป็นแผลค่ะ แผลที่มีลักษณะแบบว่า เหมือนปาน เกาแล้วจะเป็นขุย แล้วก็เกิดแผลขึ้นค่ะ พอจะมียาทามั้ยคะ หรือต้องพบแพทย์อย่างเดียวคะ

     สวัสดีคะคุณPin Psy

    แผลที่อวัยวะเพศ กับแผลที่ริมฝี่ปากอาจจะไม่ใช่เรื่องเดียวกันนะค่ะ ต้องดูก่อนนะค่ะ

    เพราะแผลที่ริมฝีปากอาจจะเกิดจากการกัดปาก

    การขาดวิตามินบี

    หรืออาจจะเกิดจากการติดเชื้อไรรัส

    หรือ เป็นแผลร้อนในได้ค่ะ

    ส่วนที่บริเวณอวัยวะเพศ อาจจะเกิดจากการเกา แล้วทำให้มีการติดเชื้อเป็นแผลได้ค่ะแนะนำว่าอาจจะต้องทำความสะอาดใส่แผ่นรองชั้นในดูก่อนนะค่ะ ถ้าแผลไม่ดีขึ่นหลังทำความสะอาดคงต้องพบแพทย์ค่ะ