• รบกวนแพทย์แปลผล X-ray ปอดดังแนบ เคยเป็นโควิด ตอนนี้ออกจากรพ.แล้ว

  •  pinky
    สมาชิก

    Findings : comparison on 24/01/2022

    -Rotational position of chest is noted.

    -Mild pleural thickening at both apical lungs, unchanged.

    -Unremarkable the visualized bony thorax for age

    Impression:

    -No definite active pulmonary lesion. Clinical correlation is advised.

    สงสัยว่าต้องไปพบคุณหมอใดๆเพิ่มไหมคะ เห็นมี advised

    พอดีติดโควิดแล้วแอดมิดเมื่อวันที่ 24/01/2565

    ตอนวันที่ 1/2/2565 discharged ไม่มีนัด follow ค่ะ

    pinky  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pinky

    จากผลดังแนบเป็นเอ็กซเรย์ปอดและหัวใจ โดยอ่านเทียบกับของวันที่ 24 มค 2565

    ผลอ่านว่ามีการเอียงของหน้าอกเล็กน้อย (คือยืนถ่ายไม่ตรง) มีเยื่อหุ้มปอดหนาเล็กน้อยที่ยอดปอดทั้งสองข้างซึ่งไม่ได้แตกต่างไปจากเดิม ไม่มีความผิดปกติของกระดูกบริเวณส่วนอก

    สรุปว่าไม่ได้มีความผิดปกติในปอดที่แน่ชัด ควรจะต้องอ่านผลร่วมไปกับการดูอาการของผู้ป่วยด้วย

    แนะนำการสอบถามกับแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้ง หากแพทย์ให้กลับบ้าน ไม่ได้นัดติดตามอาการ ก็แสดงว่าไม่คิดว่ามีความผิดปกติใดๆที่ปอดค่ะ