• แปรงสีฟันตกพื้นห้องน้ำ แล้วหยิบมาแปรง จะเป็นอะไรไหม

  •  Pantakan Banchakhan
    สมาชิก
    พอดีแปรงสีฟันผมตกพื้นห้องน้ำละผมหยิบมาแปรงจะเป็นไรป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pantakan Banchakhan,

                        การที่แปรงสีฟันหล่นลงบนพื้น แล้วนำมาแปรงต่อ โอกาสในการติดเชื้อต่างๆ ก็ไม่น่ามี เนื่องจากในยาสีฟันส่วนใหญ่ ก็จะมีสารเคมีต่างๆ รวมถึงสารที่ช่วยให้เกิดฟอง ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อได้บางส่วน นอกจากนี้ เมื่อเราแปรงฟันเสร็จ เราก็จะมีการบ้วนปากด้วยน้ำเปล่าต่อ รวมถึงไม่ได้มีการกลืนยาสีฟันที่แปรงเข้าไป ก็จะไม่ได้ทำให้มีการติดเชื้ออะไรค่ะ