• หลังทานยาฆ่าเชื้อ มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ชีพจรเต้นเร็ว จะมีโอกาสติดเชื้อในกระแสเลือดไหม

  • ตรวจที่โรงพยาบาลส่องกล้องเเล้วหมอบอก ผมติดเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร

    หมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน เเล้วกลับไปตรวจหมอบอกเป็นกระเพาะอักเสบเรื้อรัง

    มีอาการ คลื่นไส้และอาเจียน หายใจเร็วขึ้นชีพจรเต้นเร็วบางครั้ง จุกท้อง แสบท้อง

     มีโอกาศติดเฃื้อในกระเสเลือดมั้ยครับ

    Nookker กิ๊ว กิ๊ว
    Nov 13, 2019 at 06:35 PM

    ตรวจที่โรงพยาบาลส่องกล้องเเล้วหมอบอก ผมติดเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร

    หมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน เเล้วกลับไปตรวจหมอบอกเป็นกระเพาะอักเสบเรื้อรัง

    มีอาการ คลื่นไส้และอาเจียน ปวดท้ายทอย หายใจเร็วขึ้นชีพจรเต้นเร็วบางครั้ง จุกท้อง แสบท้อง แสบตามผิว

     มีโอกาศติดเฃื้อในกระเสเลือดมั้ยครับ

    คุณ Nookker

    การส่องกล้องแล้วพบเชื้อแบคทีเรีย คงเป็น เชื้อที่ชื่อว่า H Pyroli ซึ่งเป็นเชื้อที่ทนต่อกรดได้ดี ทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารได้  ถ้ากำจัดออกแล้วโรคกระเพาะก็จะหาย   แต่เชื้อนี้ไม่เข้ากระแสเลือดแน่นอนครับ

    อาการคลื่นไส้ อาเจียน อาจเกิดจาก โรคกระเพาะ กรด ไหลย้อนได้ ไม่เกี่ยวกับ ติดเชื้อกระแสเลือดครับ