• น้ำหล่อลื่นเปื้อนกางเกงใน จะทำให้ท้องไหม ต่อมาพบมูกสีน้ำตาลเจ็บช่องคลอดเล็กน้อย

  •  icezy
    สมาชิก
    คือดิฉันมีอะไรกันกับแฟนวันที่10.11.แบบไม่ได้สอดใส่ค่ะ แค่ถูไถกันภายนอกซึ่งฝ่ายชายก็ได้ใส่กางเกงอยู่แต่ไม่ได้ใส่กางเกงใน ดิฉันก็ใส่กางเกงในและกางเกงขาสั้นอยู่ค่ะซึ่งถ้าตอนนั้นฝ่ายชายมีการหลั่งอสุจิออกมาแล้วมันซึมมาเปียกกับกางเกงและซึมเข้ากางเกงในของดิฉันดิฉันตอนนั้นมนหล่อลื่นอยู่ อสุจิจะสามารถซึมเจ้าช่องคลอดแล้วท้องได้มั้ยค่ะหมอ แล้ววันที่11ตอนเช้าดิฉันพบว่ามูกของดิฉันมีสีน้ำตาลเจ็บช่องคลอดเล็กน้อยดิฉันจะท้องไหมค่ะ ประจำเดือนล่าสุดของดิฉันคือวันที่28กุมภาถึง6มีนาคม แล้วตอนที่ดิฉันมีเพศสัมพันนั้นมันยุในช่วงตกไข่ไหมค่ะหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ icezy,

                          น้ำอสุจิที่เปียกกางเกงของฝ่ายชาย และซึมต่อเข้ากางเกงและกางเกงในของฝ่ายหญิงนั้นถือว่ามีปริมาณน้อยมากแล้ว เนื่องจากเสื้อผ้าจะมีการซึมซับน้ำไปบางส่วน นอกจากนี้หากเปื้อนอยู่แค่อวัยวะเพศภายนอก โอกาสที่อสุจิซึ่งมีปริมาณน้อยมากนั้นจะเข้าสู่ช่องคลอดได้ ถือว่าเป็นไปได้น้อยมาก โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก

                          หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 28 ก.พ. การมีเพศสัมพันะ์ในวันที่ 10 มี.ค. นั้น เท่ากับเข้าใกล้ช่วงวันไข่ตก แต่ก็ยังไม่ใช่ช่วงวันไข่ตก (หากมีรอบประจำเดือนที่ 28 วัน)

                        สำหรับมูกสีน้ำตาล อาจเป็นตกขาวปนเลือดเก่า ซึ่งอาจเป็นเลือดจะเดือนที่ค้างอยู่ในช่องคลอด หรือเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ ในช่องคลอด หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ แต่ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ค่ะ เนื่องจากผ่านมาเพียงแค่ 1 วัน แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อน หากยังคงมีเลือดสีน้ำตาลออกเรื่อยๆ หรือมีปวดท้องน้อย เจ็บแสบหรือคันช่องคลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    icezy  icezy
    สมาชิก
    หมอค่ะแบบนี้ต้องทานยาคุมฉุกเฉินมั้ยค่ะ ดิฉันมีการถูไถและการซึมเท่านั้นไม่มีการสอดใส่เข้าไปข้างในค่ะ