• มีปัญหาไม่สามารถเข้าสังคมได้ นอนไม่หลับ เหนื่อยอ่อนเพลีย ต้องกินยานอนหลับ เป็นโรคซึมเศร้าไหมค่ะ

  •  art.2000
    สมาชิก
    คือมีาการแบบนี้มา2-3 ปีแล้วคะ ตอนแรกปวดหัวทุกวัน ปวดจนได้กินยาไมเกรน ปวดจนร้องไห้ คือมันมีเรื่องให้เครียดเยอะ เพราะสังคมที่เราอยู่ด้วยแหละ เวลาอยู่คนเดียวก็จะรู้สึกหดหู่ บางครั้งอยู่ดีๆก็ร้องไห้ เหมือนมันร้องออกมาจากจิตสำนึกข้างใน เราก็ไม่ร฿เหมือนกันว่าทำไม อาการมันหนักขึ้นเรื่อยๆ บางครั้งก็คิดมาก คิดมากจนปวดหัว บางครั้งไม่คิดอะไรเลย ไม่เคยลองจนเราหงุดหวิด จนคนรอบข้างสังเกตได้ เราไปโรงบาลจิตเวชนะคะ เพราะอยากรู้ว่าตัวเองเป็นอะไร คือตอนที่ไปพบแพทย์ หมอเขาแค่ถามว่าเป็นอะไร อยู่ดีๆเราก็ร้องไห้เลย หมอบอกแค่เราไม่มีความสุข หลังจากนั้นเราก็ได้รับยา ก็กินจนกลับมาเป็นปกติ แล้วก็ตอนนี้ก็ผ่านมาปีกว่าแล้ว ปัจจุบัน อาการข้างต้นได้กลับมาอีกครั้ง เหมือนจะหนักกว่าเดิม ตอนนี้คิดว่าไม่มีเรื่องอะไรให้คิดเหมืนตอนแรกที่บอกอาการไป แต่ตอนนี้คือนอนไม่หลับเลย ตี 3 ก็ไม่ง่วง กว่าจะหลับก็เช้าจนร่างกายมันไม่ไหว จนเราไม่ไหวอะ ต้องกินยานอนหลับของแม่ ตอนนี้กินยานอนหลับแทบทุกวัน ถ้าไม่กินนี่ก็กว่านอนได้ก็เช้า กินไปกว่าจะหลับก็เกือบตี 2 บางครั้งเราอยู่ดีๆก็อยากร้องไห้ อยากอยู่คนเดียว คือรู้สึกว่ามันแย่มากๆ ไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกจากนั่งเงียบๆ เพราะบางครั้งพูดอะไรก็อยากร้องไห้หมด

    สวัสดีคะคุณ art2000

    อาการที่กล่าวมาข้างต้น และระยะเวลาที่เป็นเข้าได้กับโรคซึมเศร้าค่ะ

    การที่คุณไม่มีความสุขกับชีวิตตัวเอง

    นอนไม่หลับ

    การใช้ยาของผู้อื่น

    มีอาการอื่นๆ ที่สัมพันธ์กับความซึมเศร้า เช่น อาการปวดศีรษะที่หาสาเหตุไม่เจอ

    อย่างนี้ค่ะ ในกรณีของคุณหมอแนะนำให้รีบพบจิตแพทย์ค่ะ เนื่องจากภาวะที่คุณเป็นเป็นเรื้อรังมากค่ะ สองถึงสามปี ทำให้รบกวนการดำรงชีวิตค่ะ

    ปัจจุบันมียาช่วยต้านเศร้าและยาปรับอารมณ์ ซึ่งมีผลข้างเคียงน้อยและสามารถทำให้คุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีได้ค่ะ การได้พูดคุยถึงปัญหาก็เป็นการระบายอย่างหนึ่งค่ะ

    พบจิตแพทย์นะค่ะ

    art.2000  art.2000
    สมาชิก
    ขอบคุณค่า