• ใช้ยาคุมฉุกเฉินไป 2 ครั้งในรอบเดือนเดียว ตอนนี้ไม่มีอาการผิดปกติ แบบนี้มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหน

  •  Walact
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือว่าแฟนผมประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงกันแล้ววันที่2ส.คเพิ่งกินยาคุมฉุกเฉินไป ประจำเดือนมาอีกทีวันที่7ส.ค เมื่อวันที่27ส.คที่ผ่านมาได้มีอะไรกันแบบใส่ถุงยาง ผมเสร็จแล้วแต่ไม่ได้ถอดออกมา แต่เมื่อเอาน้องออกมาก็มีอสุจิประมาณนึงแต่ไม่มากไหลออกมาจากโคนเข้าไปในช่องคลอด ตอนเอาน้องออกมาก็มีอสุจิติดกลับออกมาด้วยประมาณนึง หลังจากนั้นก็รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาดอนน่าทันทีแล้วกิน2เม็ดพร้อมกัน ตามที่เเภสัชแนะนำ ตอนนี้ผ่านมา4วันหลังจากกินยาแล้วยังไม่มีอาการผิดปกติ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ
    Walact  Athenaza
    สมาชิก

    Walact
    Aug 30, 2021 at 04:16 PM

    สวัสดีครับ คือว่าแฟนผมประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงกันแล้ววันที่2ส.คเพิ่งกินยาคุมฉุกเฉินไป ประจำเดือนมาอีกทีวันที่7ส.ค เมื่อวันที่27ส.คที่ผ่านมาได้มีอะไรกันแบบใส่ถุงยาง ผมเสร็จแล้วแต่ไม่ได้ถอดออกมา แต่เมื่อเอาน้องออกมาก็มีอสุจิประมาณนึงแต่ไม่มากไหลออกมาจากโคนเข้าไปในช่องคลอด ตอนเอาน้องออกมาก็มีอสุจิติดกลับออกมาด้วยประมาณนึง หลังจากนั้นก็รีบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาดอนน่าทันทีแล้วกิน2เม็ดพร้อมกัน ตามที่เเภสัชแนะนำ ตอนนี้ผ่านมา4วันหลังจากกินยาแล้วยังไม่มีอาการผิดปกติ แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ

    ฝากถามด้วยครับ คือมี พสพ แล้วหลั่งในเนื่องจากถุงยางแตก แล้วดันเป็นวันตกไข่วันสุดท้าย แต่กินยาคุมแทบจะทันที มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับ

    Walact  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Walact

    หลังการใช้ยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว และไปมีเพศสัมพันธ์อีก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยขณะมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หากมีช่วงที่น้ำอสุจิเล็ดลอดออกจากถุงยาง ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    การใช้ยาคุมฉุกเฉิน 2 ครั้งภายในรอบเดือนเดียวกันนั้น อาจจะเพิ่มโอกาสการเกิดผลข้างเคียงจากยาเช่นทำให้เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนไปได้ และอาจจะลดประสิทธิภาพของยาลง

    หลังจากนี้ควรยืนยันการตั้งครรภ์ดู สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติหรือช้าเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป