• แบบนี้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ HIV ไหม ตรวจหลังเสี่ยง 17 วัน เป็น Negative เชื่อถือได้ไหม

  •  Loce12
    สมาชิก

    ขออนุญาติสร้างใหม่ครับผม

    ผมได้ลองซื้อบริการทางเพศเมื่อสักสองสัปดาห์ก่อน ระหว่างการทำภารกิจนั้น ตอนเสร็จภารกิจถุงยางรูดขึ้นถึงกลางแต่ไม่หลุด อันนี้มั่นใจมากครับ แต่กังวลตรงตอนเช็ดนี่แหละครับกลัวว่าตรงที่ถุงไม่ได้คลุมจะมีเชื้อแล้วเราเช็ดตรงหัวอวัยวะเพศด้วย เลยกังวลและโทรไปหา 1663 ซึ่งความเสี่ยงที่โทรไปปรึกษา 1663 บอกคือเรามีความเสี่ยงน้อยมากๆ ซึ่งคำว่าความเสี่ยงน้อยมากๆนี่แหละคือมันจะไม่เสี่ยง หรือมีโอกาสเสี่ยงกันแน่ครับ **ผลตรวจเลือดวันนี้หลังจากผ่านมา 17 วัน เป็น Negative ครับผมควรวางใจได้หรือยังครับ เพราะที่คลีนิคบอกว่าให้ไปตรวจซ้ำอีกที 16 เพราะเชื้อจะได้ครบ 21 วัน แต่จากเหตุการณ์ที่เล่าประกอบกับหลายๆอย่างมันทำให้ผมยังไม่หายคลี่แคลงใจจริงๆครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Loce12

    ความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV นั้นขึ้นกับลักษณะความเสี่ยงในการรับเชื้อ

    ในกรณีของการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดโดยไม่ป้องกันนั้น มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ 4-8 รายจาก 10,000 ราย หมายความว่า มีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.0004 - 0.0008 เปอร์เซ็นต์ ค่ะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Loce12 เล่ามา จึงมีโอกาสติดเชื้อน้อยมาก ตามข้างต้นนะคะ

    หากต้องการตรวจให้มั่นใจ จึงแนะนำให้ตรวจซ้ำประมาณ 1เดือน หลังจากที่มีความเสี่ยงนะคะ