• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอนเป็นประจำเดือนวันแรก หลั่งนอก ท้องไหม

  •  DA DA
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอนเป็นประจำเดือนวันแรก หลั่งนอก ท้องมั้ยคะ
    DA DA  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ DA DA

    การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่เป็นเลือดประจำเดือนเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ เนื่องจากช่วงที่มีประจำเดือนมักจะไม่มีการตกไข่

    แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีประจำเดือนเพราะเป็นสุขอนามัยที่ไม่ดี อีกทั้งอาจทำให้เพิ่มโอกาสการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูกได้

    ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์เพื่อช่วยลดโอกาสการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย