• ประจำเดือนมา 25 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 1 ธ.ค. เอาออกมาหลั่งข้างนอก จะท้องไหม

  •  katewadee
    สมาชิก

    เมนมาวันแรกเมื่อวันที่ 25 พ.ย หมดวันที่ 30พ.ย วันที่ 1พ.ย มีอะไรกับแฟน ซึ่งไม่ได้ใส่ถุงยางสอดใส่แป็บเดียวไม่เสร็จ (แฟนเอาออกมาทำต่อข้างนอกสักพักจนเสร็จ)

      โอกาสในการท้องมากน้อยแค่ไหนคะ (ยังอยู่ในช่วงหลัง7 เมนมาตรงทุกเดือน)

      เป็นไปได้ไหมที่ไข่จะตกหลังประจำเดือนหมด1 วัน

      ควรทานยาคุมฉุกเฉินไหมคะ

    ขอคำแนะนำจากคุณหมอด้วยค่ะ กังวลมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ katewadee,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 25 พ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 ธ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิภายในช่องคลอด แต่ได้นำอวัยวะเพศออกมาภายนอก แล้วช่วยตัวเองต่อจึงหลั่งภายนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้นจึงไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปโดยไม่จำเป็นค่ะ