• มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนแต่ไม่ได้มีการสอดใส่ใดๆเลย แค่อวัยวะเพศถูไถกันเฉยๆ และเราก็มีการสำเร็จความใคร่ให้กัน โดยที่ฝ่ายชายหลังน้ำอสุจิออกมาเลอะตรงปากช่องคลอดของฝ่ายหญิง และฝ่ายหญิงก็มีนำ้หล่อลื่น แบบนี้มีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ?? และจำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินมั้ยคะ??

  •  Bea_1
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนแต่ไม่ได้มีการสอดใส่ใดๆเลย แค่อวัยวะเพศถูไถกันเฉยๆ และเราก็มีการสำเร็จความใคร่ให้กัน โดยที่ฝ่ายชายหลังน้ำอสุจิออกมาเลอะตรงปากช่องคลอดของฝ่ายหญิง และฝ่ายหญิงก็มีนำ้หล่อลื่น แบบนี้มีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ?? กังวลมากๆเลยกลัวว่าอสุจิที่เลอะตรงปากช่องคลอดจะว่ายเข้าไปในช่องคลอดและไปผสมกับไข่ค่ะ และแบบนี้จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินมั้ยคะ??

    สวัสดีค่ะ คุณ Bea_1

    กรณีที่หลั่งน้ำอสุจินอกช่องคลอด โดยที่ฝ่ายชายมีการสอดใส่อวัยเพศเข้าไปแล้วถอนอวัยเพศออกมา แล้วหลั่งภายนอกถือว่ามีความเสี่ยงสูงในการตั้งครรภ์ เพราะน้ำอสุจิอาจปนมากับเมือกขอฝ่ายชาย ทำให้โอกาสตั้งครรภ์มีถึง 22% ดังนั้นจึงถือว่าเป็นการคุมกำเนิดที่ไม่ดีค่ะ

    กรณีที่มีน้ำอสุจิปนเปื้อนมาบริเวณปากช่องคลอด ยังมีโอกาสที่อสุจิเข้าไปปฏิสนธิได้

    ดังนั้นหากคุณ Bea_1 อยากลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ แนะนำการรับประทานยาคุมฉุกเฉินในครั้งนี้ค่ะ และครั้งต่อไปแนะนำให้ใช้วิธีคุมกำเนิดวิธีอื่นๆที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

    Bea_1  Bea_1
    สมาชิก
    คือไม่ได้มีการสอดใส่ใดๆเลยค่ะ มีแค่ถูไถกันเฉยๆ แต่แฟนหลั่งออกมาแล้วมันบังเอิญมาโดนตรงปากช่องคลอดของเรา แล้วเราก็มีนำ้กล่อลื่นออกมาด้วย อยากจะทราบว่านำ้หล่อลื่นของเราสามารถเป็นตัวนำพามห้อสุจิว่ายเข้าไปในช่องคลอดของเราได้มั้ยค่ะ