• มีแผลที่ตัว ใส่เสื้อผ้าของคนที่สัมผัสสุนัขที่อาจติดเชื้ออยู่บ้า แล้วเราจะติดโรคพิษสุนัขบ้าไหม

  •  kop100
    สมาชิก
    ไม่ได้สัมผัสกับสุนัขโดยตรงครับ แต่ผมไปสัมผัสต่อจากคนอื่นหรือสิ่งของอื่นๆที่อาจสัมผัสกับสุนัขที่ติดเชื้อมาก่อนเช่น น้ำลายสุนัข จากคนอื่นหรือจากการหยิบจับสิ่งของที่อาจมีน้ำลายสุนัข แล้วผมไปจับเสื้อผ้า กางเกงใน ผ่านไปประมาณ 7 ชม. ผมนำเสื้อผ้า กางเกงในมาใส่ โดยที่ผมมีแผลตามตัว ผมจะมีโอกาสติดเชื้อไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ kop100

     ธรรมดาโรคนี้จะติดต่อกันโดยโดนสุนัขกัด หรือ เลียมือจากน้ำลาย เข้าผิวหน้งที่เป้นแผล  เชื้อพวกนี้ถ้าอยู่ภายนอกที่ไม่ใช่น้ำลาย ก็จะตายหมดครับ  สรุป ว่าไม่น่าจะติดนะครับ แต่ไม่ทราบว่าแผลของคุณเกิดจากอะไร  ใหญ่ขนาดไหน  ครับ

    อ่านเพิ่มเติมเรื่องพิษสุนัขบ้า ได้ที่นี่ ครับ