• ไอมีเสมหะ แน่นหน้าอกบริเวนลิ่นปี่

  • อาการคือ ไอมีเสมหะ แน่นหน้าอกหรือบนบริเวนลิ่นปี่

    สวัสดีค่ะ คุณ หัสดิน บินหนี

    อาการแน่นหน้าอกหรือ หายใจไม่อิ่ม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ

    อ่านต่อได้ ..ที่นี่ค่ะ

    หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น

    ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น

    หากเป็นเรื้อรัง อาจมีสาเหตุจาก โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ความผิดปกติที่เนื้อปอด ภาวะอ้วน การตั้งครรภ์ โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อน เป็นต้น

    กรณีของคุณ หัสดิน บินหนี หากมีอาการแน่นหน้าอกร่วมกับอาการไอมีเสมหะ อาจเป็นไปได้ว่า เกิดจากการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจค่ะ  แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ