• แท้งไปเมื่อ17 มีนา แต่ยังมีอาการเหมือนท้องอยู่ คืออาเจียนตอนเช้าทุกวัน จะเป็นอันตรายไหม

  •  moomoo42
    สมาชิก
    แท้งไปเมื่อ17 มีนา 63 มีก้อนเลือดเล็กๆหลุดออกมา 2ก้อน หลังจากแท้งมีเลือดออกแค่2วัน ก็หยุดไป ตอนนี้ผ่านมาประมาณ 3 อาทิตย์แล้วแต่ยังมีอาการอาเจียนทุกเช้า บางวันก็อาเจียนบ่อย แต่ไม่มีอาการป่วย ปวดท้อง หรือเลือดออก แบบนี้คือแท้งหรือยังตั้งครรค์คะ อันตรายรีเปล่าคะ

    สวัสดีครับ คุณ moomoo42

    โดยปกติ หลังจากเกิดการแท้งแล้ว ระดับฮอร์โมนเอชซีจี (ซึ่งสูงขึ้นในช่วงตั้งครรภ์) จะค่อยๆลดลง  และทำให้อาการคลื่นไส้ในช่วงตั้งครรภ์ ค่อยๆลดลงจนหายไปใน 1-2 สัปดาห์ครับ

    ดังนั้น ในกรณีนี้ หากผ่านไป 3 สัปดาห์แล้ว ยังมีอาการดังกล่าวอยู่ ก็เป็นไปได้ว่าอาจมีชิ้นส่วนตกค้าง หรือ ยังมีการตั้งครรภ์อยู่  ดังนั้น ขอแนะนำให้พบแพทย์นรีเวช เพื่อตรวจภายในและตรวจการตั้งครรภ์เพิ่มเติมดีกว่าครับ  เพื่อให้แพทย์ช่วยวินิจฉัยว่ายังมีชิ้นส่วนตกค้างหรือไม่   เพื่อการรักษาที่เหมาะสมต่อไปครับ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาการอาจจะคงอยู่และเสี่ยงกับการตกเลือดได้ครับ

    สวัสดีครับ คุณ moomoo42

    โดยปกติ หลังจากเกิดการแท้งแล้ว ระดับฮอร์โมนเอชซีจี (ซึ่งสูงขึ้นในช่วงตั้งครรภ์) จะค่อยๆลดลง  และทำให้อาการคลื่นไส้ในช่วงตั้งครรภ์ ค่อยๆลดลงจนหายไปใน 1-2 สัปดาห์ครับ

    ดังนั้น ในกรณีนี้ หากผ่านไป 3 สัปดาห์แล้ว ยังมีอาการดังกล่าวอยู่ ก็เป็นไปได้ว่าอาจมีชิ้นส่วนตกค้าง หรือ ยังมีการตั้งครรภ์อยู่  ดังนั้น ขอแนะนำให้พบแพทย์นรีเวช เพื่อตรวจภายในและตรวจการตั้งครรภ์เพิ่มเติมดีกว่าครับ  เพื่อให้แพทย์ช่วยวินิจฉัยว่ายังมีชิ้นส่วนตกค้างหรือไม่   เพื่อการรักษาที่เหมาะสมต่อไปครับ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาการอาจจะคงอยู่และเสี่ยงกับการตกเลือดได้ครับ