• หลังจากแท้งมา1เดือน มีเลือดออกตลอด คล้ายประจำเดือนแต่มีปริมาณน้อยมาก

  •  Siriwan Sriya
    สมาชิก
    #หลังจากแท้งมา1เดือน หลังจากทำมีเลือกออกตลอดแต่ไม่เยอะ คล้ายประจำเดือนแต่มีปริมาณน้อยมาก นับจากวันที่ทำ คือมาแบบซึมๆไม่ทราบว่าเลือกตรงนี้จะหยุดเมื่อไหร่ค่ะ เพราะว่าเกรงว่าจะเป็นอะไรไหม แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นประจำเดือนหรือเลือดที่มีผลจากการทำ (ผ่านการทำมา จะสองอาทิตย์แล้ว แต่ยังไม่ถึง 28 วัน) อันนี้ ยังออกแต่ไม่เยอะ เป็นลิ่มบ้างบางครั้ง และก็ คล้ายตกขาวบ้าง และบางวันก็ เป็นลิ่มเลือกบ้าง เลือดตรงนี้เกิดจาก การเปลี่ยนแปลง ฮอลโมนใช่หรือไม่ค่ะคุณหมอ พอดีไม่สบายใจ โทรไปถามทาง นั้นเขาก็บอกว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงฮอลโมน ไม่ทรายว่าจริงไหม หนูรบกวนคุณหมอแจงคำตอบด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ ญ

    สวัสดีค่ะ

        เลือดออกทางช่องคลอดผิดปกตินั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุมากมายค่ะ เช่น ภาวะฮอร์โมนไม่สมดุล เอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน เกิดมีภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ หรือ ผู้ที่เพิ่งคลอดบุตรหรือทำแท้งอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกได้  นอกจากนี้ยังอาจเกิดได้จากการติดเชื้อ ทำให้เกิดการอักเสบและมีเลือดออก หรือมีติ่งเนื้อ หรือเนื้องอกในมดลูก เป็นต้น

    ส่วนอันตรายที่เกิดจากการทำแท้งนั้น เช่น มีเลือดออกมาก อาจเกิดการติดเชื้อ เช่น มีอาการ ไข้สูง ตกขาวมีกลิ่นเหม็น ปวดท้องอย่างรุนแรง อ่อนเพลียมาก หน้ามืด วิงเวียน แนะนำว่า หากมีอาการเหล่านี้ ควรพบแพทย์ทันทีค่ะ