• มีเลือดออกแดงสด และต่อมาเป็นลิ่มๆ หลังใช้ยาทำแท้ง จะเป็นอะไรไหม

  •  Bbeam Nutnicha
    สมาชิก
    อยากทราบว่าแท้งออกไดเประมาณ4วันค่ะ ตั้งแต่วันแท้ง 1-3 วันมีอาการปวดท้องนิดๆค่ะ แต่พอวันที่4 มีการปวดท้องหน้วงท้องน้อยมากค่ะ มีเลือดสีแดงสด และมีลิ่มเลือดออกมาเล็กน้อย มีเลือดออกแต่ไม่มากค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ฺ Bbeam

    เป็นลักษณะของการแท้งครับ มดลูกจะลอกตัวทำให้มีเลือดออกมาคล้ายเลือดประจำเดือน ซึ่งก็จะเอาตัวอ่อนออกมาด้วย   คงไม่เป็นอะไรมาก ถ้าเลือดออกไม่มาก พักผ่อนมาก  สวนล้างช่องคลอดให้สะอาด  ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเพื่อชดเชยการเสียเลือด เช่น ตับหมู  หรือ อาจซื้อยาวิตามินผสมธาตุเหล็กมาทานด้วยก็ได้  ถ้าเลือดไม่หยุดใน 72 ชม  ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ละเอียดเพื่อความปลอดภัยครับ