• หลังแท้งได้ 1อาทิตย์ สามารถดื่มเบียร์ได้ไหม

  •  Supattra Nabchit
    สมาชิก
    คือหนูแท้งมาอาทิตย์ 1 แล้วค่ะ แท้งแบบเหน็บยา ไม่ได้ขูดมดลูก อยากทราบว่ากินเบียร์ได้หรือยังคะ คือเมื้อวานหนูพึ่งกินไป จะเป็นอันตรายไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supattra Nabchit

    ภายหลังการแท้งบุตร ส่วนมากร่างกายจะปรับตัว ปรับระบบฮอร์โมนให้มาเป็นปกติ อยู่ที่ประมาณ 6 สัปดาห์ค่ะ

    ดังนั้น การรับประทานอาหาร ส่วนมากทานได้หมดค่ะ ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงค่ะ เเต่ถ้ารับประทานไปเเล้ว ส่วนมากก็ไม่ได้มีปัญหาต่อระบบฮอร์โมนมากค่ะ เเต่อยากให้ร่างกายฟื้นตัวมาเป็นปกติก่อน จะดีกว่าค่ะ